DataCamp

330,000480,000

 

ChonLink.com cung cấp dịch vụ tài khoản DataCamp Learn | DataCamp premium, truy cập đầy đủ nội dung của TẤT CẢ các khoá học, lộ trình học tập trên datacamp.com, gói đăng ký riêng (private) bạn có thể lấy chứng chỉ sau khi hoàn thành khoá học.

Một số nội dung đào tạo trên DataCamp.com:

DataCamp: COURSES
DataCamp: COURSES

Với nhiều nội dung thực hành rất hữu ích:

DataCamp: PROJECTS
DataCamp: PROJECTS

DataCamp review

Khoa học dữ liệu đang là một ngành làm điên đảo thế giới và nếu bạn muốn trở thành một Data Analyst rất có thể các khoá học chất lượng cao trên DataCamp hữu ích cho bạn. 

Các khóa học của DataCamp đầy thử thách và thú vị, tuyệt vời cho cả người mới bắt đầu và người học nâng cao với các khóa học tương tác và các dự án trong thế giới thực. Thích hợp cho người học ở bất kỳ trình độ kỹ năng nào, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn đang tìm kiếm.

DataCamp là gì?

DataCamp được thành lập vào năm 2013, là một trong nhiều nhà cung cấp MOOC khác nhau. Giống như các nền tảng học tập trực tuyến khác, DataCamp sẽ cho phép bạn truy cập vào các khóa học trực tuyến khác nhau để giúp bạn xây dựng kỹ năng khoa học dữ liệu và phân tích dữ liệu.

Với hơn 350 khóa học để lựa chọn (và gần 300 chuyên gia hướng dẫn từ các tổ chức hàng đầu như Đại học Duke), bạn sẽ thấy DataCamp là một cách hữu ích để nâng cao kỹ năng của bạn và tương tác với cộng đồng các chuyên gia có cùng chí hướng.

Các khóa học trên DataCamp có tính tương tác cao, khám phá tác động của phân tích và khoa học dữ liệu. Cho dù bạn là thành viên của một công ty hay chỉ là một cá nhân đang tìm cách xây dựng kỹ năng của mình, bạn sẽ thấy rằng DataCamp là cách để nâng cao hiểu biết của bạn về lĩnh vực phức tạp và đang có nhu cầu tuyển dụng cao.

Đến nay, DataCamp hợp tác với hơn 1.600 công ty và 3000 tổ chức học thuật , cung cấp giáo dục cho 7 triệu người học tại hơn 180 quốc gia. 

DataCamp hoạt động như thế nào?

DataCamp tương tự như các nền tảng học trực tuyến khác, đó là cung cấp các khóa học độc lập mà bạn có thể tham gia. Mỗi khóa học khác nhau về nội dung và độ dài cũng như sự phù hợp với các bộ kỹ năng khác nhau.

Ngoài các khóa học riêng lẻ này, sinh viên DataCamp cũng có thể theo đuổi các Track. Các chương trình học Track cung cấp nhiều “phần” khóa học sẽ cho phép bạn lấy được Chứng chỉ   khi bạn hoàn thành chương trình đào tạo.

Nếu là người mới sử dụng DataCamp, bạn có thể theo đuổi 2 hướng học tậpi: DataCamp Skill Track và DataCamp Career Track.

 • DataCamp Skill sẽ cho phép bạn chọn một tổ hợp các khóa học riêng lẻ sẽ cung cấp cho bạn tất cả kiến ​​thức bạn cần để thành thạo một kỹ năng nhất định. Bạn sẽ chỉ tham gia các khóa học phù hợp với bạn. Đây có thể là các khóa học từ các giảng viên khác nhau và có số giờ đào tạo khác nhau. 
 • DataCamp Career Track sẽ cho phép bạn truy cập nhiều khóa học được sắp xếp đểchuẩn bị cho bạn theo đuổi một con đường nghề nghiệp nhất định, thay vì một kỹ năng cụ thể. Ví dụ, bạn có thể tham gia 15 khóa học từ nhiều người hướng dẫn khác nhau để giúp bạn chuẩn bị trở thành một lập trình viên Python.

Ngoài ra còn có gói DataCamp dành cho doanh nghiệp. Đến nay, DataCamp đã làm việc với hơn 1600 công ty , trong đó có nhiều công ty là thành viên của Fortune 1000. Với tư cách là chủ sở hữu hoặc người quản lý doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng DataCamp để cung cấp đào tạo trực tuyến linh hoạt cho tất cả các thành viên trong nhóm của mình.

Nếu bạn là một nhà giáo dục, bạn có thể đăng ký để có quyền truy cập vào 1200 giờ các khóa học khoa học dữ liệu hoàn toàn miễn phí cho sinh viên của bạn. 

Giao diện người dùng DataCamp

DataCamp có giao diện người dùng không chỉ hấp dẫn mà còn dễ sử dụng. Mặc dù có một số thông tin có thể khó tìm thấy trên trang web – bạn phải thực sự đào sâu để tìm bất kỳ thông tin nào về gói dùng thử miễn phí – không khó để bắt đầu sử dụng nền tảng học trực tuyến này.

Toàn bộ giao diện người dùng trực quan và dễ sử dụng . Để bắt đầu, bạn chỉ cần mở trình duyệt web và đăng nhập vào trang web của DataCamp. Sau đó, bạn có thể nhập thông tin chi tiết của mình vào một cửa sổ để bắt đầu học miễn phí.

Bạn có thể sử dụng thông tin đăng nhập Google, Facebook hoặc LinkedIn của mình. Bạn luôn có thể đăng ký bằng email của mình, nếu muốn, để tạo một tài khoản riêng.

Sau khi nhập thông tin chi tiết của mình, bạn sẽ được nhắc hoàn thành tạo một hồ sơ cơ bản. Sau đó, bạn sẽ có quyền truy cập vào bảng điều khiển, nơi bạn có thể xem tiến trình của mình.

Bạn có thể đánh dấu các lớp học và tính năng học sau. Bạn cũng sẽ có thể xem mình đã đi được bao xa trên mỗi khóa học của mình trong bảng điều khiển này. 

Bảng điều khiển này cũng có một phần cho phép bạn duyệt qua các khóa học khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể lọc các khóa học để chọn theo Chủ đề hoặc Công nghệ hoặc bạn có thể đơn giản tìm kiếm theo các lớp mới nhất hoặc phù hợp nhất. 

Một điều khác làm cho DataCamp dễ sử dụng là bạn có thể hủy đăng ký hàng năm hoặc hàng tháng của mình bất kỳ lúc nào. Bạn sẽ vẫn có thể truy cập tất cả các tài nguyên cho đến khi hết năm hoặc hết tháng. 

Chất lượng nội dung của DataCamp

Bạn sẽ tìm thấy đánh giá chất lượng nội dung ấn tượng khi quyết định tham gia DataCamp. Nền tảng này đã làm việc với tất cả các loại công ty thành công, bao gồm eBay, Uber, Google, v.v. để cung cấp cho học viên của mình những kỹ năng cần thiết để thành công – cũng như đào tạo nhân viên của chính họ về cách làm cho họ thành công trong công việc . 

Khi bạn quyết định sử dụng DataCamp cho nhu cầu học tập cá nhân hoặc kinh doanh chuyên nghiệp của mình, bạn sẽ được hưởng lợi từ tất cả các loại tính năng. Bạn không chỉ nhận được hướng dẫn chuyên môn từ những người hướng dẫn thực sự hiểu biết mà còn có thể tạo nội dung học tập phù hợp với cá nhân và tham gia vào các hoạt động xây dựng kỹ năng thực hành. 

Trước khi bắt đầu một lớp học, bạn có thể biết chất lượng của lớp học bằng cách tham gia phiên bản thử nghiệm miễn phí. Bạn cũng có thể chọn xem tiểu sử của người hướng dẫn cho khóa học. Điều này sẽ cho phép bạn tìm hiểu thêm về vị chuyên gia mà bạn sẽ học trước khi bạn bắt đầu. 

Dễ sử dụng

DataCam cực kỳ dễ sử dụng, đặc biệt là khi đăng ký và tìm khóa học. 

Một trong những phàn nàn chính mà bạn sẽ thấy lặp lại trong các bài đánh giá về nền tảng khóa học trực tuyến khác là việc vượt qua hàng nghìn khóa học được cung cấp bởi nền tảng này có thể rất khó khăn. Đó không phải là trường hợp của DataCamp.

Mọi thứ đều được tùy chỉnh đặc biệt cho bạn nên cực kỳ dễ sử dụng. Bạn thậm chí sẽ nhận được các đề xuất được cá nhân hóa cho các khóa học mà bạn nên tham gia.

Để bắt đầu, bạn chỉ cần chọn DataCamp Skill Track hoặc DataCamp Career Track. Mỗi lộ trình có một loạt các khóa học mà bạn có thể theo dõi và hoàn thành dựa trên sở thích của mình. DataCamp Skill Track thường có tối đa bảy khóa học (đôi khi ít hơn) tập trung vào các kỹ năng bổ sung trong các chủ đề hoặc ngôn ngữ lập trình nhất định.

Mặt khác, DataCamp Career Trackcó các khóa học giới thiệu về những thứ như SQL, Python và R và sẽ bao gồm các kỹ năng cơ bản hơn. 

Nếu bạn không chắc liệu DataCamp có phải là nền tảng phù hợp với mình hay không, bạn nên tạo tài khoản DataCamp miễn phí trước. Với điều này, bạn có thể xem qua chương đầu tiên của hầu hết mọi khóa học trên nền tảng này. Bằng cách đó, bạn có thể tìm ra liệu DataCamp có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không trước khi thanh toán. 

Trải nghiệm học tập

Nếu bạn đang tự hỏi DataCamp dành cho ai và liệu đó có phải là nền tảng phù hợp với bạn hay không, hãy yên tâm – DataCamp không làm bạn lãng phí thời gian. Bạn sẽ được tham gia gần 350 khóa học tập trung vào nhiều chủ đề và công nghệ khoa học dữ liệu, bao gồm ngôn ngữ Python, ngôn ngữ R và thậm chí cả Excel.

Các khóa học được chia thành các phần nhỏ vừa phải để bạn không bị choáng ngợp ngay khi đăng nhập.

Không chỉ vậy, mỗi khóa học còn đi kèm với các video của chuyên gia (những video này được cố tình giữ ngắn gọn để giúp bạn chú ý!) Và các bài tập tương tác mà bạn có thể hoàn thành ngay lập tức.

Cho dù bạn là một người mới hoàn thành hay đã có một số kiến ​​thức về các chủ đề liên quan đến khoa học dữ liệu, trải nghiệm học tập của người dùng DataCamp là vô cùng tích cực .

DataCamp cung cấp loại khóa học nào?

DataCamp không giống như các trang cung cấp khóa học trực tuyến khác, như edX hoặc Coursera, ở chỗ nó cung cấp các khóa học về phân tích dữ liệu và khoa học dữ liệu một cách nghiêm ngặt. Bạn có thể học về các các công nghệ như:

 • Python
 • SQL
 • Git
 • Shell
 • Spreadsheets
 • Theory
 • Scala
 • Tableau 
 • Excel
 • Power BI

Bạn cũng có thể theo đuổi các lớp học về các chủ đề như:

 • Probability and Statistic
 • Case Studies
 • Data Engineering
 • Management
 • Programming
 • Applied Finance
 • Machine Learning
 • Reporting
 • Data Manipulation
 • Data Visualizations
 • Importing and Cleaning Data (source: DataCamp.com)

Chứng chỉ DataCamp

Chứng chỉ ở DataCamp hơi khác một chút, đó là một “khẳng định” xác nhận bạn đã hoàn thành một khoá học/lộ trình đào tạo trên DataCamp hơn là chứng chỉ xác nhận kỹ năng của bạn.

Ưu điểm của DataCamp

Các khóa học tương tác, hấp dẫn

Mặc dù phân tích dữ liệu và lập trình là những chủ đề mà bạn sẽ tìm thấy trên mọi trang web học tập, nhưng các khóa học DataCamp lại độc đáo ở chỗ là có tính tương tác và hấp dẫn .

Bạn sẽ không chỉ ngồi xem các video hướng dẫn viên hướng dẫn bạn phải làm gì – bạn còn có thể tham gia vào các trải nghiệm học tập tương tác với tất cả các loại video và bài tập để giúp bạn xây dựng kỹ năng của mình. 

Không chỉ vậy, bạn sẽ được học hỏi từ các chuyên gia. Mặc dù nhiều chuyên gia trong số này được tuyển dụng tại các trường đại học lớn, nhưng cũng có rất nhiều người hướng dẫn với kinh nghiệm thực tế vững chắc – những người cũng giống như bạn! 

DataCamp hỗ trợ nhiều nền tảng. Bạn có thể truy cập các khóa học từ máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc thiết bị di động. 

Nhược điểm của DataCamp

Danh mục khóa học giới hạn

Không giống như các nền tảng khác cũng cung cấp các khóa học về nhiều chủ đề, bao gồm cả văn học và kinh doanh, DataCamp chỉ cung cấp các lớp học về khoa học dữ liệu và phân tích dữ liệu

Mặc dù có khoảng 350 khóa học trong lĩnh vực này, nhưng vẫn thiếu các ngành khác, điều này có thể gây khó chịu nếu bạn muốn mở rộng và tìm hiểu thêm về các môn học khác.

Các khóa học chỉ bằng tiếng Anh

Các khóa học DataCamp chỉ có sẵn bằng tiếng Anh. Có phụ đề bằng tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga và tiếng Bồ Đào Nha (và cả tiếng Việt, mới có), nhưng không thể tải xuống các phụ đề này cùng với video để xem ngoại tuyến.

Thiếu các câu đố và bài kiểm tra

Mặc dù bạn có thể thực hiện các bài đánh giá nhỏ và các câu hỏi thực hành, nhưng không có bài kiểm tra chính thức nào để đánh giá sự tiến bộ của bạn vào cuối khóa học. 

Các lựa chọn thay thế DataCamp

Có một số lựa chọn thay thế cho DataCamp mà bạn có thể cân nhắc khi theo đuổi nền tảng học tập điện tử phù hợp .

Một trong số này là Pluralsight . Pluralsight tương tự như DataCamp ở chỗ nền tảng này cũng cung cấp các khóa đào tạo trực tuyến cho các nhà phát triển và các chuyên gia CNTT khác. Tuy nhiên, mức phí lại đắt hơn DataCamp.

Tuy nhiên, nó cung cấp nhiều kế hoạch hơn cho các chuyên gia kinh doanh và các công ty lớn và nhiều con đường hơn để đạt được chứng chỉ được công nhận và công nhận. 

Một lựa chọn khác là LinkedIn Learning. Trước đây được gọi là Lynda, LinkedIn Learning cung cấp các lớp học trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các lớp học trên LinkedIn Learning về cơ bản đắt hơn những gì bạn tìm thấy trên DataCamp , nhưng bạn có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng hơn vì mọi thứ sẽ liên kết trực tiếp với hồ sơ của bạn trên LinkedIn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Udemy . Udemy ít nhiều là một thị trường học trực tuyến. Bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn lớp học ở đây. Không giống như DataCamp, bạn sẽ không trả tiền cho một đăng ký mà thay vào đó, bạn sẽ trả tiền cho mỗi khóa học.

Có nhiều lớp học trên Udemy miễn phí, nhưng người hướng dẫn gần như không được hiệu đính như trên DataCamp – vì vậy bạn có thể không truy cập được vào một khóa học chất lượng cao nào cả. 

Kết luận

Vậy nền tảng học trực tuyến mang tính cách mạng này có phù hợp với bạn không? Chỉ bạn mới có thể quyết định điều đó. Nhưng rất có thể nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu về khoa học dữ liệu, bài đánh giá DataCamp này đã thúc đẩy bạn quan tâm đến việc tham gia một số lớp học trực tuyến với công ty này.

Mặc dù DataCamp có những nhược điểm hợp lý (nhiều nhược điểm bạn sẽ thấy được nhắc lại trong các bài đánh giá khóa học DataCamp khác), nhưng không có gì phải lo lắng. Bạn có thể sẽ thấy rằng trang web này cung cấp các khóa học liên quan, cập nhật có thể giúp bạn tiến khá xa khi bạn đang theo đuổi một sự nghiệp mới trong ngành khoa học dữ liệu.

Câu hỏi thường gặp

DataCamp có tốt cho việc học không?

Các khóa học DataCamp rất tốt cho việc học tập, không chỉ chi tiết và toàn diện mà còn được trình bày theo cách dễ hiểu, cực kỳ hữu ích nếu bạn là người mới bắt đầu. Là một lựa chọn tốt cho những người mới làm quen với thế giới khoa học dữ liệu, DataCamp đáng để thử nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng của mình hoặc bắt tay vào một nghề nghiệp mới. 

DataCamp có đáng để trả tiền không?

Tùy bạn. Mặc dù cá nhân mình nghĩ rằng các khóa học DataCamp đáng giá tiền , nhưng bạn sẽ tìm thấy nhiều hơn một bài đánh giá về DataCamp tuyên bố rằng các lớp học có thể không đáng để trả tiền. 

Đối với người mới bắt đầu, DataCamp xứng đáng với số tiền bỏ ra, vì các lớp đủ rõ ràng và ngắn gọn để cung cấp nội dung kỹ lưỡng (không quá dài dòng hoặc phức tạp). 

Các chứng chỉ DataCamp có giá trị không?

Chứng chỉ DataCamp có giá trị 100%. Giống như các chứng chỉ khác, chứng chỉ DataCamp sẽ giúp bạn chứng minh rằng bạn có thể tiến hành một số tác vụ máy học và phân tích dữ liệu. Chúng có thể hữu ích để đưa vào hồ sơ việc làm của bạn khi bạn đang tìm kiếm một công việc mới. 

Chứng chỉ DataCamp có hết hạn không?

Chứng chỉ DataCamp không hết hạn, mặc dù có một số tình huống mà bạn có thể gặp sự cố khi truy cập chứng chỉ của mình. Ví dụ: bạn phải hoàn thành tất cả các khóa học trong một Track để truy cập chứng chỉ. 

Các khóa học DataCamp có giá trị không?

Mặc dù bạn quyết định xem các khóa học DataCamp có thực sự xứng đáng hay không, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy rằng các khóa học DataCamp xứng đáng với số tiền và thời gian mà bạn đã đầu tư. Khóa học DataCamp tốt nhất cho người mới bắt đầu có hiểu biết về ngôn ngữ lập trình (nếu bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm lập trình hoặc kinh nghiệm viết code nào, bạn có thể muốn tham gia các khóa học cơ bản ở nơi khác trước khi thử DataCamp). 

Có gói dùng thử miễn phí trên DataCamp không?

Có, có gói dùng thử miễn phí trên DataCamp. Gói miễn phí này sẽ cho phép bạn truy cập chương đầu tiên của tất cả các khóa học – nhưng chỉ là chương đầu tiên. Bạn cũng có thể hoàn thành bảy dự án, ba bộ thử thách thực tế và một bài đánh giá kỹ năng. 

Datacamp có tốt cho việc học Python không?

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất và tin tốt là các khoá học Python trên DataCamp là một nơi tuyệt vời để bạn thử sức. Bạn có thể sử dụng trình soạn thảo mã dựa trên web trên DataCamp để học Python với nhiều bài tập thực hành hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng DataCamp dạy Python trong ngữ cảnh khoa học dữ liệu hơn là lập trình cho các mục đích khác. 

Các bằng cấp của DataCamp có được công nhận không?

Bạn sẽ không nhận được chứng chỉ được công nhận khi tham gia các khóa học DataCamp. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được một tuyên bố về thành tích (phiên bản chứng chỉ của họ) sau khi bạn hoàn thành khóa học thành công. Trong khi nhiều nhà tuyển dụng công nhận các chứng chỉ và bằng cấp là dấu hiệu cho thấy bạn đã nỗ lực rất nhiều để nâng cao kỹ năng của mình, chúng thường không được công nhận cho tín chỉ đại học hoặc bất cứ điều gì tương tự. 

Tôi có thể đưa các khóa học DataCamp vào sơ yếu lý lịch của mình không?

Bạn có thể. Thêm các khóa học DataCamp vào sơ yếu lý lịch của bạn là một cách tuyệt vời để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn quan tâm đến các kỹ năng và sự nghiệp của bạn. Đó là một cách hay để khiến các nhà tuyển dụng hoặc quản lý tuyển dụng xem xét sơ yếu lý lịch của bạn và gọi cho bạn để phỏng vấn!

➤ Ngoài các gói đăng ký có sẵn, như bạn thấy trên trang này, ChonLink.com còn có thể cá nhân hoá gói đăng ký khác phù hợp hơn với yêu cầu của bạn. Mức phí dưới đây cho mục đích tham khảo. Mức phí trong thực tế thường rẻ hơn so với mức phí trên website, nhất là khi bạn gia hạn dịch vụ, đăng ký cùng lúc nhiều sản phẩm hoặc đang là khách hàng thân thiết của ChonLink.com...

➤ Chính sách Bảo hành, Nguồn gốc Tài khoản và Hỗ trợ Miễn phí khác đi kèm: Xem tại đây

➤ Một số thông tin về sản phẩm (tính năng, mức phí, hình ảnh...) đang trong quá trình cập nhật.

➤ Liên hệ Tư vấn chọn gói, Báo giá, Hỗ trợ sử dụng, Hướng dẫn đăng ký và Chia sẻ các ưu đãi miễn khác đi kèm khi đăng ký dịch vụ trả phí tại ChonLink.com, xin vui lòng liên hệ qua Facebook Page.